ผู้เขียน หัวข้อ: 12 สูตรน้ำสลัดที่ได้รับความนิยม จับคู่จานสลัดเพื่อสุขภาพไม่ซ้ำไม่ซ้ำซาก  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-06-2018 , 18:28:25
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 389
    • ดูรายละเอียด


บรรดาสลัดเพื่อสุขภาพ เช่น สลัดผัก สลัดผลไม้ สลัดทูน่า หรือสลัดโรล จะขาดน้ำสลัด ไม่ได้เลย แต่ด้วยเหตุว่าน้ำสลัดตามตลาดส่วนมากมีเพียงสลัดครีม พอเพียงกินทุกวันก็เบื่อ ด้วยเหตุดังกล่าวเรามาทำน้ำสลัดเองดีไหมเราขอนำเสนอขั้นตอนการทำน้ำสลัดยอดนิยม ตัวอย่างเช่น น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น น้ำสลัดครีม น้ำสลัดวาซาบิ น้ำสลัดอิตาเลียน ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยนะคะ

1. น้ำสลัดครีม (Cream Salad Dressing)

     น้ำสลัดที่ได้รับความนิยมสูตรแรกขอนำเสนอน้ำสลัดครีม สูตรนี้ใช้มัสตาร์ดจำพวกครีมผสมกับพริกไทยตัดมัน ใส่น้ำตาลเล็กน้อย

ส่วนประกอบ น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ

      • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนชา
      • มัสตาร์ด 1+1/2 ช้อนชา
      • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
      • เกลือทะเล 1+1/2 ช้อนชา
      • พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
      • น้ำมันดอกทานตะวัน 1/4 ถ้วย (หรือน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอก,น้ำมันดอกค้างโนล่า)
      • นมข้น 6 ช้อนโต๊ะ
      • นมสดจำพวกจืดชืด 1 ช้อนโต๊ะ  เพิ่มอีก...