ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ น้ำพริกไข่ปูเนื้อปูก้อน รสชาติครบรส  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-09-2018 , 15:45:53
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
    • ดูรายละเอียด

วิธีทำ น้ำพริกไข่ปูเนื้อปูก้อน รสชาติครบรสi99bet

น้ำพริกมีความเผ็ดๆ มันๆ ต้องน้ำพริกไข่ปู อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าไข่ปูมีความฟินขนาดไหน ถ้านำมาทำเป็นน้ำพริกยิ่งแซ่บเข้าไปอีก วิธีทำก็ไม่ยาก ขั้นตอนสั้นๆ ก็ได้เมนูที่เด็ดให้กับมื้อนี้แล้วค่ะ


ส่วนผสม
เนื้อปู ประมาณ 50 กรัม
ไข่ปู 150 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 20 กรัม
น้ำปลา 40 กรัม
มะนาว 40 กรัม
พริกเหลือง 10 กรัม
พริกแดง และพริกเขียว 10 กรัม
กระเทียม 10 กรัม
รากผักชี 3 กรัม


วิธีทำi99bet
1. ใส่กระเทียมและรากผักชี โขลกให้เข้ากันจนละเอียด จากนั้นใส่พริกเหลือง พริกแดง
และพริกเขียวลงไป ตำพอแหลก

2. ใส่ไข่ปู ตำให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ ใช้ช้อนคนให้น้ำตาลปี๊บละลายตักใส่ถ้วยโรยด้วยไข่ปูลวก

เรียบเรียงโดย Food MThai
ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม ครัวบ้านใคร บ้านมันi99bet